Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

vietnam package toursVới các đặc trưng ít dầu mỡ, có vị chua nhẹ hay thơm mắm tôm... những món bún này được nhiều thực khách, nhất là dân văn phòng lựa chọn như món ăn giải ngấy sau Tết.
Với hàng loạt điểm cộng như nhiều rau, hai loại thịt nướng thơm phức, nước mắm chua ngọt... bún chả luôn là lựa chọn đầu tiên của những ai yêu thích bún Bắc. Ảnh: Hoàng Nhi.
Được xem như một phần lẩu hải sản thu nhỏ, bún bề bề hội tụ đủ vị chua, cay, thanh và hải sản tươi ngon. Đây là món bún tạo nên một trào lưu ở Hà Nội năm 2014 . Ảnh: Huỳnh Hằng.
Được ví như "cô nàng nhà quê" chân chất, bún đậu mắm tôm dễ ăn, vui miệng và không ngán. Điều này cũng là một trong những lý do, khi Nam tiến, trong một thời gian, món này trở thành trào lưu ẩm thực hot của Sài Gòn.Ảnh: Lâm Bô.
Những con ốc bươu sần sật, hương dấm bỗng dịu nhẹ, mắm tôm thơm đậm khiến bún ốc trở thành một món ăn được yêu thích. Ảnh: Olivia24h.
Một tô bún riêu là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc, hương vị của riêu, tiết, cà chua, đậu hũ, rau thơm...  Ảnh: Bau.vn.
Bún thang khiến mọi người mê mẩn tạo hình nhiều sắc màu cùng cách chế biến công phu. Tuy luôn được xếp vào hàng cao cấp, bún thang vẫn được chọn như món bún giải ngấy tốt nhất. Ảnh: Thethaovanhoa.
Một tô bún tôm đúng chuẩn phải có chả lá lốt, chả mực, riêu cua, cà chua, những con tôm bóc vỏ... Một số quán còn dùng phần vỏ và đầu tôm hầm chung với xương để nước dùng thơm, đậm, thoảng hương của loại hải sản này.Ảnh: Hoàng Nhi.
Vị thanh, ngọt của dọc mùng kết đôi cùng nước lèo hầm từ xương là những ưu điểm giúp bún sườn dọc mùng lọt top những món bún giải ngán tốt nhất sau dịp Tết. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Nước dùng không nêm quá nhiều gia vị, những viên mọc dai mềm... bún mọc là món bạn có thể thưởng thức bất kỳ thời gian nào trong năm. Ảnh: Vaccgroup.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét