Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015

travel to vietnamTừ QL1A thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam), rẽ về phía biển gần 10km, qua một con phà ở cửa sông Kỳ Hà, bạn sẽ đặt chân lên xã đảo Tam Hải. Nơi đây không chỉ có thắng cảnh vô cùng đẹp là ghềnh đá Bàn Than mà còn hấp dẫn bởi một cuộc sống làng biển sinh động.

1-16042
Con đò đưa người dân cùng du khách ra đảo Tam Hải và ngược lại mỗi ngày
Cả xã Tam Hải (huyện Núi Thành) gần như được phủ kín dưới tán rừng dừa xanh ngắt. Hàng trăm năm qua, người dân xã Tam Hải sống dưới tán dừa ấy đến nay vẫn gần như lưu giữ được nguyên vẹn trong lòng mình bản sắc văn hóa đời sống của người dân miền Trung, của người dân làng chài, xứ biển, nghĩa địa cá Ông...
7-7afe2
Cảnh đẹp ở biển Tam Hải
Được bao bọc bởi một mặt là biển và ba mặt là sông, Tam Hải có đủ tất cả thuận lợi để hình thành một vùng sinh thái nước lợ và phía biển là một rạn san hô đá ngầm có nhiều nguồn hải sản quý như tôm hùm, hải sâm... cùng với một môi trường sinh thái và phong cảnh đặc sắc để hình thành một khu du lịch đẹp thuộc loại hiếm ở miền Trung.
2-e182b
Những vườn dừa xanh mướt ở Tam Hải
Ngoài ra, nghề lặn bắt tôm hùm con đã được người dân Tam Hải phát triển hàng chục năm trước. Mỗi lần lặn dưới nước kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhờ những bộ đồ lặn giữ ấm nên công việc dù nặng nhọc cũng đã trở nên dễ dàng hơn.
3-d4ef7
Theo dân chài bắt tôm hùm hoặc trang bị những bộ đồ lặn hiện đại để dạo chơi trong rạn san hô mà người dân Tam Hải bảo rằng đẹp và rộng vô cùng, chắc hẳn sẽ là một tour du lịch hấp dẫn.
4-0d98a
Cuộc sống thanh bình ở biển Tam Hải
Hiện nay, xã đảo Tam Hải đã được tỉnh Quảng Nam quy hoạch thành một khu du lịch đặc biệt nằm trong khu phi mậu dịch của Khu kinh tế mở Chu Lai. Điều này có nghĩa là một bộ phận, hoặc toàn bộ nhân dân Tam Hải sẽ di dời đến nơi ở mới nếu xã đảo này có một dự án đầu tư du lịch.
9-19b63
Ghềnh đá Bàn Than, nơi du khách rất thích lên tận đỉnh cao và chụp hình lưu niệm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét